Cô gái đạt giải Nobel hòa bình muốn vào Đại học Oxford

04/04/2017
  
Malala Yousafzai muốn vào đại học danh tiếng của Anh sau khi đạt số điểm yêu cầu trong kỳ thi A-Level sắp tới. 
 


Malala Yousafzai muốn vào Đại học Oxford. Ảnh: Financial Times
 
Malala Yousafzai, nữ sinh Pakistan giành giải Nobel hòa bình năm 2014, vừa tiết lộ ý định học Đại học Oxford, theo Independent ngày 13/3.

Khi sống dưới chế độ cai trị của phiến quân Taliban - lực lượng Hồi giáo cực đoan, Yousafzai đã sử dụng bút danh để viết blog, nêu suy nghĩ về tầm quan trọng của giáo dục đối với phụ nữ. Các hoạt động bảo vệ nữ quyền do Yousafzai khởi xướng giúp cô giành giải Nobel hòa bình năm 2014.

Tại hội nghị thường niên của Hiệp hội giáo viên và giảng viên hôm thứ bảy tại Birmingham (Anh), Yousafzai cho biết sắp trải qua kỳ thi A Level (chứng chỉ cơ bản để xét tuyển vào các trường đại học Anh) và muốn học ngành PPE (triết học, chính trị và kinh tế). 

Yousafzai sống ở Birmingham (Anh) từ năm 2012 để điều trị sau vụ ám sát bất thành của phiến quân Taliban. Cô sẽ thi A-Level với các môn sử, toán, nghiên cứu tôn giáo và địa lý tại trường tư thục nữ sinh Edgbaston High.

Yousafzai nộp đơn xin học tại Durham, LSE và Warwich, tất cả đều yêu cầu điểm A*AA cho ngành PPE. Tại Oxford, tiêu chuẩn đầu vào là AAA đối với kết quả thi A Level. Nếu đạt đủ yêu cầu này, cô sẽ theo học Oxford.

Theo thông tin trước đó, nữ sinh được cho là đã tham dự cuộc phỏng vấn tuyển sinh tại Lady Margaret Hall, trường thành viên của Oxford. "Đó là cuộc phỏng vấn khó nhất trong đời tôi. Tôi rất sợ hãi khi nghĩ về nó", Yousafzai nói. 

Nếu vào trường Lady Margaret Hall, Yousafzai sẽ nối gót Benazir Bhutto, cựu thủ tướng Pakistan, người tốt nghiệp năm 1977.

Yousafzai mong sẽ cân bằng việc học với việc điều hành quỹ Malala, một quỹ từ thiện quốc tế nhằm ủng hộ phụ nữ hoàn thành 12 năm giáo dục.

Phiêu Linh – Theo vnexpress.net
 
*****
 
Atlantic Five-star English Academy

Địa chỉ: 33 Phố Lạc Trung, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội
Hotline: 19000033
Website: agedu.vn
Email: customerservice@atlantic.edu.vn
 
 
Bạn muốn trải nghiệm phương pháp học độc đáo tại Atlantic Five-star English?
Để lại thông tin của bạn dưới đây.
Các khóa học tại Atlantic Group
Top