Anh ngữ Atlantic phối hợp với VNYP tổ chức Diễn đàn mô phỏng nghị viện trẻ

04/04/2017
  

Sáng ngày hôm nay, ngày 12/2/2017 Atlantic English Academy đã phối hợp với VNYP tổ chức thành công buổi tập huấn kỹ năng đầu tiên – Thuyết trình và tranh luận trong khuôn khổ 15 tuần triển khai của Diễn đàn mô phỏng nghị viện trẻ Việt Nam tại 33 Lạc Trung, Hà Nội.

Tham dự sự kiện là 100 nghị sỹ trẻ là sinh viên đến từ 62 trường đại học, cao đẳng trên địa bàn Hà Nội và hai diễn giả Nguyễn Quang Minh – Đại học Curtin, Malaysia, và Lê Khánh Linh – Đại học Ngoại thương với nhiều giải thưởng danh giá quốc tế về hùng biện, tranh biện. Với uy tín trong lĩnh vực đào tạo, du học; đồng thời cung cấp những giải pháp học tiếng anh cập nhật nhất về bài thi Ielts cho sinh viên với các phương pháp blended leanring, active learning, project-based learning trên nền tảng công nghệ hiện đại và tiên tiến nhất, Atlantic English Academy được mời là tài trợ các chuỗi sự kiện này.

Giám đốc Atlantic Five-star English Academy phát biểu khởi động chương trình

Buổi tập huấn với mong muốn buổi Tập huấn sẽ giúp các bạn Nghị sĩ trẻ hiểu rõ hơn về hai kỹ năng Tranh luận – Thuyết trình cũng như cách ứng dụng chúng vào các hoạt động sau này cũng như trong cuộc sống đã diễn ra thành công với sự hứng khở, tận tâm của hai diễn giả và sự tham gia nhiệt tình và chú ý lắng nghe của các bạn Nghị sĩ trẻ.

Cũng tại sự kiện Ông Phùng Anh Tuấn, Giám đốc khối AGedu chia sẻ tầm quan trọng của việc học ngoại ngữ và phương pháp đào tạo tiên tiến, ứng dụng công nghệ hiện đại nhất hỗ trợ các em có lợi thế cạnh tranh khi đi du học và tham gia thị trường lao động tại Việt Nam và nước ngoài trong 1, 2 năm tới. Khi tham gia khóa học tại AGedu ngoài cơ hội được học tập với chuyên gia ngôn ngữ giàu kinh nghiệm với phương pháp hiện đại ứng dụng công nghệ cao trong nội dung bài giảng, các em còn có cơ hội nâng cao kỹ năng làm việc, học tập (softskills) đó là những dịch vụ đặc biệt chỉ có tại AGedu.


 

“Chúng tôi đánh giá rất cao tính cộng đồng của dự án Diễn đàn mô phỏng nghị viện trẻ, và đây cũng chính là sân chơi, là nơi học tập và truyền cảm hứng cho các bạn trẻ thể hiện quan điểm và đóng góp ý kiến một cách có trách nhiệm với những vấn đề chính sách có tác động trực tiếp tới thế hệ trẻ Việt. Và đây cũng chính là một trong những hoạt động dự án, và giá trị gia tăng của học viên khi tham gia học tập tại AGedu với mong muốn mang lại giá trị học tập cao nhất, nâng cao năng lực, kỹ năng tìm kiếm giải pháp của sinh viên thế kỷ 21 tới học viên” ông Phùng Anh Tuấn, Giám đốc khối AGedu cho biết.

Diễn giả Nguyễn Quang Minh cho biết “Tranh biện giúp ta làm rõ những mâu thuẫn của bản thân và cuộc sống. Người lĩnh hội được những kiến thức và cách lập luận trong tranh biện thường sẽ có khả năng xử lí vấn đề khá nhạy cảm và chính xác vì họ có thể phân tích được vấn đề một cách đa chiều và từ nhiều phương diện. Tranh biện không chỉ là việc chứng minh mình đúng và đối phương sai, mà là để hiểu rõ một sự việc từ nhiều góc nhìn lên và đi tìm giải pháp, cách xử lí tốt nhất và luôn luôn giúp tư duy của chúng ta trung lập. Khi bàn luận về chính sách, những kiến thức và kỹ năng học được trong lúc tranh biện sẽ giúp chúng ta có thể phân tích được các vấn đề của chính sách cũng như mặt lợi và hại của những quyết định đấy.”
Một số hình ảnh từ buổi Tập huấn đầu tiên về hai kỹ năng Tranh luận - Thuyết trình tại AGedu


 


 


 

Khách mời Lê Khánh Linh tại buổi tập huấn kỹ năng Thuyết trình
 

Diễn Đàn Mô Phỏng Nghị Viện Trẻ (Viet Nam Youth Parliament - VNYP) là dự án giáo dục phi lợi nhuận do Tổ chức VNYP - Đại Học Luật Hà Nội, phối hợp với AGedu tổ chức nhằm, quy tụ 100 Nghị sĩ trẻ - 100 bạn sinh viên xuất sắc đến từ các trường Đại học, Cao đẳng của Việt Nam nhằm nâng cao nhận thức, vai trò và năng lực của thế hệ trẻ Việt trong quy trình hoạch định chính sách và pháp luật của đất nước.

VNYP hướng tới xây dựng một diễn đàn chính thống và chuyên nghiệp dành cho giới trẻ để học tập, tìm hiểu các hoạt động của Quốc hội Việt Nam. Đồng thời, đây cũng là cơ hội để những công dân Việt Nam trẻ nâng cao năng lực, kỹ năng tìm kiếm giải pháp cho các vấn đề cấp thiết của giới trẻ hiện nay. Hoạt động chính của VNYP bao gồm các buổi tập huấn, thảo luận nhóm, tranh luận, thuyết trình, các hoạt động ngoại khóa và một phiên họp toàn thể. Dự án đặt mục tiêu giúp cho thế thệ trẻ nhận thức được quyền và nghĩa vụ công dân của mình, đồng thời tham gia tích cực hơn vào hoạt động xây dựng chính sách và luật pháp của đất nước.

Bạn muốn trải nghiệm phương pháp học độc đáo tại Atlantic Five-star English?
Để lại thông tin của bạn dưới đây.
Các khóa học tại Atlantic Group
Top